Xã Long Thành ra mắt mô hình “ Giáo dục ý thức chấp hành pháp luật và kỹ năng sống ” tại Trường THCS Hoàng Tá Thốn

Chủ nhật - 21/04/2024 20:28
                 Chiều ngày 19/4, UBND xã Long Thành tổ chức Lễ ra mắt mô hình “Giáo dục ý thức chấp hành pháp luật và kỹ năng sống” tại Trường THCS Hoàng Tá Thốn.
 Về dự có ông Hoàng Danh Truyền – UVBTV Huyện uỷ, Phó Chủ tịch UBND huyện; đại diện lãnh đạo và các đội nghiệp vụ Công an huyện, Phòng GDĐT huyện. Tại buổi lễ, xã Long Thành đã thông qua Quyết định xây dựng mô hình; Quyết định thành lập Ban chỉ đạo; Thông qua tóm tắt kế hoạch, quy chế hoạt động của mô hình “Giáo dục ý thức chấp hành pháp luật và kỹ năng sống” tại trường THCS Hoàng Tá Thốn. Theo đó, đại diện giáo viên và học sinh của trường đã phát biểu hưởng ứng để cụ thể hoá bằng những việc làm, hành động thiết thực nhằm triển khai thực hiện mô hình một cách có hiệu quả, tạo hiệu ứng lan tỏa đến từng gia đình, cá nhân và cả cộng đồng xã hội. Tại buổi lễ các trường THCS trên địa bàn huyện cũng đã tham gia ký cam kết việc thực hiện mô hình.
                Việc triển khai mô hình “Giáo dục ý thức chấp hành pháp luật và kỹ năng sống” nhằm chủ động phòng ngừa, ngăn chặn các hành vi phạm tội và vi phạm pháp luật khác từ sớm, từ xa, hướng đến xây dựng các thế hệ học sinh chấp hành nghiêm các quy định của pháp luật và có kỹ năng sống tốt, hướng đến xây dựng nhân cách văn hoá và ý thức công dân trong thời đại mới. Dịp này, đại diện lãnh đạo Công an huyện, Phòng GDĐT huyện cũng đã trao tặng ba bộ cẩm nang cầm tay tuyên truyền phổ biến, giáo dục pháp luật cho Trường THCS Hoàng Tá Thốn, trường Tiểu học và Mầm non xã Long Thành; trao tặng 31 suất quà cho các em học sinh có hoàn cảnh khó khăn vươn lên học tập tốt; 16 em học sinh được tặng mũ bảo hiểm.

Ban văn hóa xã