trao quà tết cho người nghèo, người có hoàn cảnh khó khăn

Thứ hai - 05/02/2024 02:21
                           Thực hiện chủ trương của Tỉnh ủy tỉnh NA, của Ban thường trực UBMTTQ Việt Nam tỉnh Nghệ An;
                       Hưởng ứng lời kêu gọi của huyện ủy - UBND huyện Yên Thành về việc ủng hộ tết vì người nghèo Giáp Thìn năm 2024.
                        Hôm nay ngày 5 tháng 2 năm 2024, tại Hội trường UBND  xã Long Thành, Ban thường trực UBMTTQ, phối hợp với UBND, các ban ngành cấp xã tổ chức Chương trình “Tết vì người nghèo”  Giáp Thìn 2024.
             Hưởng ứng  phong trào cả nước chung tay vì người nghèo, không ai bị bỏ lại phía sau, cùng với cấp ủy và chính quyền địa phương chăm lo tốt hơn cho người nghèo, người có hoàn cảnh đặc biệt khó khăn, hôm nay UBMTTQ Việt nam xã Long thành tổ chức chương trình trao quà cho người nghèo , người có hoàn cảnh đặc biệt khó khăn nhân dịp tết Giáp Thìn 2024.
          Từ bao đời nay, người dân việt nam luôn nêu cao tinh thần tương thân. Tương ái, thương người như thể thương thân, cứ vào mỗi dịp tết cổ truyền của dân tộc, tinh thần ấy lại được các cấp các ngành, các cơ quan doanh nghiệp các mạnh thường quân phát huy cao độ thông qua chương  trình an sinh xã hội, kêu gọi cộng đồng chung tay chia sẽ với người nghèo , những người có hoàn cảnh không may trong cuộc sống bằng những phần quà thiết thực
          Phát huy tinh thần ấy, nhiều năm qua UBMTTQ việt nam xã Long Thành đã tổ chức phát động chương trình tết vì người nghèo và đã nhận được nhiều sự ủng hộ tích cực của các tổ chức cá nhân, các doanh nghiệp, các nhà hảo tâm và các tầng lớp nhân dân trong việc ủng hộ kinh phí , vật chất nhằm chia sẽ với những hoàn cảnh không may trong cuộc sống có thêm điều kiện vui xuân đón tết đầm ấm, sau một thời gian phát động ủng hộ  quỹ vì người nghèo  chương  trình Xuân đầm ấm tết yêu thương xuân giáp thìn năm 2024 đã nhận được sự ủng hộ của các công ty các doanh nghiệp các mạnh thường quân trong và ngoài xã đã ủng hộ  287 suất quà thành tiền 159.500 trong đó có 
          1. Hội đồng hương Long Thành tại thành phố vinh 20 suất  X 500/ suất thành tiền 10. Triệu đồng
          2. Ngân hàng nông nghiệp Agibank 10 suất    x  500.000/ 1 suất thành tiền 5 triệu đồng.
          3. Đại tá tiến sỹ Phan Thị Hoài Vân  , Phó tham mưu trưởng,  cục công nghiệp Quốc phòng. Người con của xã Hoa Thành trao tặng 10 suất quà mỗi suất quà trị giá 1 triệu đồng, thành tiền 10 triệu đồng)
          4. Chủ tịch Quốc hội Vương Đình Huệ trao 22 suất quà   x 1 triệu đồng/1 suát thành tiền 22 triệu
          5. Công ty Cổ phần xây dựng Tân Nam trao tặng 100 suất quà mỗi suất quà trị giá 500 ngàn đồng thành tiền 50 triệu đồng
          6. Đoàn đại biểu Quốc hội ở Tĩnh nghệ an trao tặng 100 suất quà mỗi suất quà trị giá 500 ngàn đồng thành tiền 50 triệu đồng
          7. Quỹ vì người nghèo Huyện Yên thành trao 35 suất quà mỗi suất quà trị giá 5 trăm ngàn đồng Thành tiền 17.500.000
          8. Công ty vientity trao 20 suất quà x 500/ suất thành tiền 10 triệu đồng trao tại xóm phú thọ
          Con số này đã thể hiện rõ giá trị của sự chia sẽ “ lá lành đùm lá rách”  giữa những người có hoàn cảnh đặc biệt khó khăn với các công ty, các doanh nghiệp, hội đồng hương và các nhà hảo tâm.
          Chính quyền địa phương xã Long Thành xin chân thành cảm ơn.
Chủ tịch Quốc hội Vương Đình Huệ, Đại tá tiến sỹ Phan Thị Hoài Vân- Phó tham mưu trưởng,  cục công nghiệp Quốc phòng. Hội đồng hương Long Thành tại thành phố vinh. , Ngân hàng nông nghiệp Agibank , Công ty Cổ phần xây dựng Tân Nam , Đoàn đại biểu Quốc hội ở Tĩnh nghệ an, Quỹ vì người nghèo Huyện Yên thành đã có nghĩa cử cao đẹp góp phần mang lại niềm vui, no ấm, hạnh phúc cho các gia đình khó khăn trong những ngày xuân Giáp Thìn năm 2024.
          Để tiếp tục đồng hành cùng những gia đình khó khăn trên địa bàn xã nhà, trong thời gian tới UBMTTQ Việt Nam xã Long Thành  mong muốn tiếp tục nhận được sự quan tâm nữa từ quý các công ty, danh nghiệp, hội đòng hương, các mạnh thường quân, bà con nhân dân trong và ngoài xã để góp phần cùng với cấp ủy, chính quyền thực hiện tốt chính sách an sinh xã hội, cải thiện và nâng cao cuộc sống cho những gia đình khó khăn trên địa bàn xã nhà.
                                                                          Một số hình ảnh tại buổi lễ trao quà

                                                                                                                                                                                                                Ban văn hóa xã
 

Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá

Click để đánh giá bài viết

Những tin mới hơn

Những tin cũ hơn

Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây