Yên Thành đại hội thi đua quyết thắng lực lượng vũ trang, giai đoạn 2019-2024 Sáng ngày 6/6, huyện Yên Thành tổ chức đại hội thi đua quyết thắng lực lượng vũ trang, giai đoạn 2019-2024. Đại tá Trần Võ Việt - Đảng ủy viên, UV BCH Đảng

Thứ năm - 06/06/2024 21:19
Đại tá Trần Võ Việt - Đảng ủy viên, UV BCH Đảng ủy  Bộ Quân sự tỉnh, Phó Chỉ huy trưởng BCH Quân sự tỉnh Nghệ An; đồng chí Lê Thị Hoài Chung - Tỉnh ủy viên, Bí thư Huyện ủy; đồng chí Trần Thị Bình- Phó Bí thư Thường trực Huyện ủy, Chủ tịch HĐND huyện; đồng chí  Phan Văn Tuyên- Phó Bí thưChủ tịch UBND huyện; các đồng chí trong Ban Thường vụ Huyện ủy cùng đại diện lãnh đạo các ngành cấp huyện và LLVT trong huyện   đã về dự.

Lãnh đạo Bộ chỉ huy  Quân sự tỉnh là lãnh đạo huyện tặng lẵng hoa chúc mừng đại hội
 Nhờ  sự lãnh đạo, chỉ đạo của Đảng ủy, Bộ CHQS tỉnh, trực tiếp là Huyện ủy, HĐND, UBND huyện, sự phối hợp chặt chẽ của các phòng, ban, ngành, đoàn thể và nhân dân, phong trào thi đua quyết thắng của lực lượng vũ trang huyện Yên Thành được triển khai sâu rộng, thiết thực, khơi dậy được tinh thần, trách nhiệm, sự sáng tạo trong từng tổ chức và trong mỗi cán bộ, chiến sỹ, tạo động lực để lực lượng vũ trang huyện huyện nhà hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ được giao.

Đại diện BCH QS huyện báo cáo kết quả phong trào thi đua quyết thắng lực lượng vũ trang, giai đoạn 2019-2024
Nổi bật, hàng năm hoàn thành 100%  kế hoạch giáo dục chính trị, tuyên truyền phổ biến pháp luật, kiểm tra chính trị có 100% đạt yêu cầu, trong đó có 80% khá, giỏi; công tác tuyển quân, tuyển sinh luôn đạt chỉ tiêu giao. Nâng cao chất lượng huấn luyện, trình độ, khả năng sẵn sàng chiến đấu, xây dựng khu vực phòng thủ huyện ngày càng vững chắc; Tham mưu tổ chức diễn tập khu vực phòng thủ huyện và chỉ đạo diễn tập chiến đấu trong khu vực phòng thủ xã, diễn tập phòng chống khắc phục hậu quả thiên tai, tìm kiếm cứu nạn, PCCCR. Xây dựng lực lượng DQTV, DBĐV có cơ cấu hợp lý, chất lượng chính trị ngày càng cao. Phối hợp giải quyết tốt chính sách tồn đọng sau chiến tranh, xây dựng  nhà tình nghĩa, nhà đồng đội, góp phần giữ gìn và làm sâu sắc thêm “ nghĩa tình đồng đội”, tạo sự đồng thuận cao trong xã hội.

Đồng chí Phan Văn Tuyên- Chủ tịch UBND huyện và đồng chí Lê Thị Hoài Chung - Bí thư Huyện ủy phát biểu tại đại hội
Đặc biệt lực lượng vũ trang kết hợp chặt chẽ giữa xây dựng, nhân rộng điển hình tiên tiến trong các phong trào thi đua với điển hình tiên tiến trong học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh, cuộc vận động “ Phát huy truyền thống, cống hiến tài năng, xứng danh Bộ đội Cụ Hồ”, đã có trên 400 điển hình tiên tiến được các cấp biểu dương, tôn vinh.

Đại tá Trần Võ Việt - Phó Chỉ huy trưởng Bộ chỉ huy  Quân sự tỉnh Nghệ An phát biểu tại đại hội
  phong trào “ LLVT huyện chung tay xây dựng NTM”, “ LLVT huyện chung tay vì người nghèo, không để ai bị bỏ lại phía sau” “ cán bộ , chiến sỹ LLVT huyện thi đua thực hiện văn hóa nơi công sở, xứng danh Bộ đội Cụ Hồ”; “ LLVT huyện tham gia phát triển kết cấu hạ tầng đồng bộ, hiện đại; thực hành tiết kiệm, chống  lãng phí”, công tác phòng chống dịch Covid 19.v.v.. đạt được nhiều kết quả. Nhiều năm liền lực lượng vũ trang huyện Yên Thành giữ vững đơn vị quyết thắng, được tặng nhiều bằng khen, giấy khen.

Chương trình văn nghệ chào mừng đại hội

Dịp này 10  tập thể và 15 cá nhân được Chủ tịch UBND huyện tặng giấy khen .

Phan Hiền- Anh Tuấn
                                                                                                                                 Trung tâm VHTT& Truyền thông Yên Thành