Tiếp xúc cử tri trước kỳ họp thường lệ cuối năm 2023 HĐND huyện khóa XX, nhiệm kỳ 2021-2026

Thứ năm - 30/11/2023 22:23
                Chiều ngày 24-11-2023,  Tại Hội trường UBND xã Long Thành tổ  đại biểu HĐND huyện gồm  bà Vũ Thị Bền,   Ông Đinh Trọng Hương , ông Nguyễn Đức Hồng đã có buổi tiếp xúc với cử tri  tại xã  Long Thành. Tham dự buổi tiếp xúc cử tri có  lãnh đạo Đảng uỷ, HĐND, UBND, các ban ngành đoàn thể và cử tri toàn xã  đã về dự.

Tại buổi tiếp xúc, đại diện đoàn đại biểu HĐND huyện được bầu tại cụm Long Thành, Vĩnh Thành, Viên Thành đã thông báo tới cử tri: dự kiến nội dung, chương trình, thời gian Kỳ họp thường lệ cuối năm 2023 HĐND huyện khóa XX, nhiệm kỳ 2021 - 2026; báo cáo tóm tắt về tình hình thực hiện nhiệm vụ phát triển kinh tế - xã hội của huyện năm 2023, kế hoạch phát triển kinh tế - xã hội năm 2024; báo cáo kết quả giải quyết các ý kiến, kiến nghị của cử tri từ kỳ họp thứ 9 HĐND huyện đến nay;

Trên tinh thần dân chủ, thẳng thắn, cử tri  xã Long Thành đã kiến nghị, đề xuất đến HĐND huyện một số vấn đề mà cử tri và Nhân dân quan tâm như:
            1. Về sản xuất nông nghiệp:
            - Long thành là một xã cuối tất cả các con kênh tưới. Tình trạng thiếu nước sản xuất xẩy ra thường xuyên, nắng hạn kéo dài nước tưới càng thiếu trầm trọng, đặc biệt kênh tưới N6 vừa phục vụ cho SXNN vừa phục vụ nguồn nước thô cho nhà máy nước Long thành cung cấp nước sinh hoạt cho 4 xã ( Long, Vĩnh, Khánh và Trung thành) nên các xóm cuối kênh gần như không có nước tưới sản xuất mà phải huy động máy bơm các loại để cứu lúa, vừa không đủ nước cho lúa phát triển vừa tăng chi phí sản xuất. Đề nghị ngành chức năng có giải pháp khắc phục.
         - Đề nghị UBND Huyện tăng cường quản lý giống lúa các loại vì lượng giông bán trôi nổi khong nhản mác không chất lượng trên thị trường quá nhiều làm ảnh hưởng đến năng suất cuối vụ và ảnh hưởng đến việc quản lý lịch ra mạ của bà con nhân dân.

2, Về Giao thông:
              Hiện nay xã Long Thành có Cầu Xóm Yên Mội đi qua xã Vĩnh Thành đã xuống cấp hư hỏng nặng để đảm bảo an toàn cho nhân dân đi lại tránh xẩy ra tai nạn đề nghị cơ quan chức năng cho kiểm tra và có kế hoạch làm mới kịp thời. Ban quản lý dự án Cầu Đồng Ruồng và tuyến đường Long - Vĩnh đã hoàn thành cách đây 1 năm nhưng kinh phí đền bù giải phóng mặt bằng cho nhân dân chưa được nhận. Vậy đề nghị UBND Huyện và các ban ngành liên quan tạo mọi điều kiện quan giải quyết
         3. Môi trường.
          Xác súc động vật chết vứt trên sông đuôi dinh quá nhiều làm ảnh hưởng đến môi trường sức khỏe của nhân dân. Đè nghị UBND Huyện quan tâm nhắc nhở các xã đầu nguồn không vứt xác súc vật bừa bãi trên sông.

4. Về giải quyết bìa đất ở tồn đọng:
             Đề nghị UBND huyện đôn đốc chỉ đạo bộ phận chuyên môn, các phòng ban liên quan đẩy nhanh tiến độ giải quyết cấp bìa đất cho nhân dân đang tồn đọng và các thủ tục hành chính về đất đai, vì tiến độ giải quyết quá chậm.

5. Về bảo hiểm y tế.
             Đề nghị BHYT cắt giảm các thủ tục cho bệnh nhân khám điều trị ngoại trú khi không cần thiết hàng năm phải xin giấy chuyển tuyến cấp dưới và định kỳ đi khám hàng tháng phải poto giấy chuyển tuyến để nạp cho bệnh viện đang diều trị ngoại trú. Vậy đề nghị cấp trên nên bỏ bớt các thủ tục không cần thiết để cho nguời dân không phải mất công khi đi khám và điều trị ngoại trú.
                Thay mặt Tổ đại biểu HĐND huyện, ông  Đinh Trọng Hương -  GĐ trung tâm dịch vụ nông nghiệp huyện Yên Thành, cảm ơn những ý kiến, kiến nghị, phản ánh của cử tri  xã Long Thành nhằm khắc phục những hạn chế, vướng mắc trong phát triển KT-XH, nâng cao đời sống Nhân dân; đồng thời giải trình, làm rõ một số vấn đề cử tri quan tâm. Đồng chí  đã đề nghị các ngành chức năng liên quan và UBND huyện Yên Thành quan tâm giải quyết kịp thời, xác đáng những vấn đề thuộc thẩm quyền quản lý. Các ý kiến khác sẽ được Tổ đại biểu tiếp thu, tổng hợp, gửi tới Kỳ họp thứ 10, HĐND khoá XX xem xét, giải quyết./.
                                                                                                               Ban văn hoá