HĐND XÃ LONG THÀNH KHÓA XXIII, NHIỆM KỲ 2021 – 2026 TỔ CHỨC KỲ HỌP THƯỜNG LỆ LẦN THỨ 7.

Thứ tư - 27/12/2023 04:52
      Sáng  ngày 27/12/2023, HĐND xã Long Thành khóa XXIII, nhiệm kỳ 2021-2026 tổ chức kỳ họp thường lệ cuối năm 2023. Dự kỳ họp có Trần Thị Hà – Phó trưởng ban Pháp chế HĐND huyện; Đại biểu HĐND huyện ứng cử trên địa bàn xã, đại biểu HĐND xã, các đồng chí Bí thư chi bộ, xóm trưởng các đơn vị xóm, trường họcTrạm Y tế trên địa bàn.

         Quang cảnh kỳ họp HĐND xã lần thứ 7 nhiệm kỳ 2021 - 2026
         Tại kỳ họp, HĐND xã Long Thành đã xem xét, đánh giá kết quả thực hiện nhiệm vụ phát triển kinh tế - xã hội, đảm bảo an ninh - quốc phòng, thu - chi ngân sách năm 2023; đồng thời xem xét các báo cáo kết quả hoạt động của HĐND, Báo cáo thẩm tra các Ban HĐND xã; báo cáo, thông báo của UBMTTQ VN xã về công tác tham gia xây dựng chính quyền năm 2023 và các Tờ trình.

    Đ/c Nguyễn Văn Hưng - BTĐU - CT HĐND xã khai mạc kỳ họp       
    Theo báo cáo của UBND xã Long Thành, năm 2023 đã triển khai thực hiện khá toàn diện các nhiệm vụ KT-XH, đảm bảo quốc phòng - an ninh và đã thu được nhiều kết quả quan trọng. Sản xuất nông nghiệp được chỉ đạo tích cực; khắc phục kịp thời những khó khăn do thời tiết, sâu bệnh gây ra, năng suất lúa vụ xuân ước đạt trên 7
8 tạ/ha, vụ hè thu 56 tạ/ha; tiếp tục thực hiện tái cơ cấu ngành nông nghiệp theo hướng đa dạng hoá cây trồng, vật nuôi, liên doanh liên kết trong sản xuất và tiêu thụ sản phẩm nhằm nâng cao giá trị trên 1 ha canh tác và phát triển bền vững. Công tác xây dựng NTM kiểu mẫu tiếp tục được các cấp ủy Đảng, chính quyền từ xã đến cơ sở quan tâm lãnh đạo, chỉ đạo. Công tác quản lý đất đai, môi trường tiếp tục được quan tâm chỉ đạo. Sản xuất công nghiệp, tiểu thủ công nghiệp và dịch vụ được duy trì và phát triển ổn định. Đã huy động mọi nguồn lực để đầu tư xây dựng công trình Trường mầm non, tiểu học, THCS... Kiểm tra duy tu sửa chữa các tuyến đường giao thông để phục vụ việc đi lại sản xuất của nhân dân. Các hoạt động Văn hóa xã hội được triển khai tích cực, hiệu quả; Quốc phòng - An ninh được đảm bảo, an ninh nông thôn được giữ vững .


      Các đại biểu chất vấn tại kỳ họp        
       Hoạt động của HĐND xã được triển khai thực hiện khá toàn diện, hoạt động hiệu quả và ngày càng đi vào nền nếp. Thường trực HĐND, các Ban và các đại biểu HĐND đã nêu cao tinh thần trách nhiệm, chủ động thực hiện nhiệm vụ theo thẩm quyền; tăng cường công tác giám sát các hoạt động trên địa bàn xã để kịp thời tháo gỡ khó khăn, vướng mắc trong quá trình thực hiện nhiệm vụ, quyết định nhiệm vụ phát triển kinh tế - xã hội, đảm bảo quốc phòng, an ninh trên địa bàn xã.


        Đ/c Nguyễn Văn Đề - PBT - CT UBND xã trả lời các ý kiến, kiến nghị của cử tri
       Kỳ họp thường lệ
cuối năm 2023 HĐND xã Long Thành cũng đã giành thời gian cho đại biểu HĐND xã chất vấn những vấn đề mà cử tri trong xã quan tâm. Thay mặt UBND xã, đồng chí Nguyễn Văn Đ - Phó Bí thư, Chủ tịch UBND xã đã trả lời các ý kiến, kiến nghị của cử tri. Những vấn đề không thuộc thẩm quyền sẽ trình cấp trên xem xét giải quyết.


         Với tinh thần trách nhiệm cao, kỳ họp thường lệ cuối năm HĐND xã Long Thành khoá XXIII, nhiệm kỳ 2021-2026 đã thành công tốt đẹp và thông qua 4 Nghị quyết quan trọng nhằm thúc đẩy KT-XH của địa phương cũng như nâng cao hiệu quả hoạt động của HĐND xã./.

                                                                                                                                 Ảnh: An Hưng
 

Tác giả bài viết: Nguyễn Văn Dũng - Công chức VP Cấp ủy - Chính quyền

Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá

Click để đánh giá bài viết

Những tin mới hơn

Những tin cũ hơn

Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây