ĐẢNG BỘ XÃ LONG THÀNH – TỔNG KẾT CÔNG TÁC XÂY DỰNG ĐẢNG NĂM 2023, TRIỂN KHAI NHIỆM VỤ NĂM 2024

Thứ sáu - 24/11/2023 05:22
     Sáng 24/11/2023, Đảng bộ xã Long Thành (Yên Thành) tổ chức hội nghị tổng kết công tác xây dựng Đảng năm 2023, triển khai phương hướng nhiệm vụ năm 2024.
         Tham dự và chỉ đạo hội nghị có đồng chí Nguyễn Thanh Hà - Ủy viên Ban Thường vụ Huyện ủy, Phó Chủ tịch UBND huyện và các đồng chí trong tổ công tác của huyện; các đồng chí lãnh đạo Đảng ủy, chính quyền, MTTQ, trưởng các ban, ngành, đoàn thể xã và 356 đảng viên trong toàn Đảng bộ.

Các đại biểu tham dự hội nghị

Tại hội nghị, các đại biểu được nghe báo cáo kết quả công tác Đảng năm 2023, phương hướng nhiệm vụ năm 2024. Theo báo cáo, Đảng bộ xã Long Thành tiêp tục giữ vững đoàn kết, tập trung trí tuệ, phấn đấu đạt kết quả cao nhất các chỉ tiêu nhiệm vụ. Tăng cường xây dựng chỉnh đốn Đảng, hệ thống chính trị trong sạch, vững mạnh. Xây dựng chính quyền liêm chính; phục vụ, hoạt động hiệu lực, hiệu quả. Tăng cường kỷ cương, kỷ luật công vụ; thực hiện công tác phòng, chống tham nhũng, tiêu cực. Kiểm soát có hiệu quả dịch bệnh; giữ vững đà tăng trưởng kinh tế; thúc đẩy khai thác tiềm năng, lợi thế địa phương để thu hút đầu tư. Chăm lo, bảo đảm an sinh xã hội và nâng cao chất lượng đời sống Nhân dân; củng cố vững chắc quốc phòng, an ninh, bảo đảm trật tự an toàn xã hội.

Đ/c Nguyễn Thanh Hà - Ủy viên Ban Thường vụ Huyện ủy, Phó Chủ tịch UBND huyện phát biểu chỉ đạo hội nghị
      Qua kiểm điểm đánh giá tổ chức Đảng, đảng viên năm 2023, Đảng bộ xã Long Thành có 61 đảng viên hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ, đạt tỷ lệ 17,1%; 286 đảng viên hoàn thành tốt nhiệm vụ. Đảng bộ có 3 chi bộ hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ, 3 chi bộ hoàn thành tốt nhiệm vụ theo chuyên đề kết nạp Đảng viên mới.

Các Chi bộ hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ năm 2023 được lãnh đạo Đảng ủy tặng thưởng

Cũng tại hội nghị, Đảng ủy xã Long Thành tổ chức lễ trao tặng huy hiệu Đảng cho 07 đảng viên đợt 02/09 năm 2023. Trong số các đảng viên được trao tặng huy hiệu Đảng đợt này có 2 đồng chí được trao tặng huy hiệu 45 tuổi Đảng, 3 đồng chí được trao tặng Huy hiệu 40 năm tuổi Đảng, 2 đồng chí được trao tặng Huy hiệu 30 năm tuổi Đảng... Các đảng viên được trao Huy hiệu Đảng đều là những đảng viên ưu tú, từng tham gia chiến đấu tại các chiến trường và tham gia công tác xã hội tại địa phương. Qua quá trình công tác và hoạt động trong Đảng, các đảng viên luôn nêu cao tinh thần tự giác, ý thức trách nhiệm, đi đầu trong thực hiện nhiệm vụ của địa phương, luôn động viên con cháu, Nhân dân chấp hành tốt chủ trương đường lối của Đảng, chính sách pháp luật của Nhà nước, góp phần quan trọng trong quá trình phát triển kinh tế - xã hội của địa phương.

Đ/c Nguyễn Thanh Hà - Ủy viên Ban Thường vụ Huyện ủy, Phó Chủ tịch UBND huyện trao HHĐ cho các Đảng viên

Trong nhiệm vụ phát triển kinh tế - xã hội, năm 2023, tập thể Ban Thường vụ, Ban chấp hành Đảng bộ xã cùng các cấp uỷ, chi bộ trực thuộc luôn đoàn kết thống nhất trong lãnh đạo, chỉ đạo; cùng với đó là sự điều hành quyết liệt của chính quyền, sự vào cuộc tích cực của  MTTQ, các tổ chức chính trị - xã hội xã, vì vậy kinh tế - xã hội của xã tiếp tục phát triển, đời sống Nhân dân được cải thiện, tình hình tư tưởng trong Nhân dân ổn định, an ninh chính trị, trật tự an toàn xã hội được giữ vững; khối đại đoàn kết toàn dân tiếp tục được củng cố, giữ vững. Nhân dân tin tưởng vào sự lãnh đạo của Đảng và điều hành của chính quyền, tích cực tham gia các nhiệm vụ chính trị của địa phương, phấn đấu cuối năm 2023 Long Thành được công nhận xã đạt Nông thôn mới kiểu mẫu./

Tác giả bài viết: Nguyễn Văn Dũng - VPCU, CQ xã