VUN ĐẮP KHỐI ĐẠI ĐOÀN KẾT

Thứ tư - 08/11/2023 20:39
               Tự hào tiếp nối truyền thống vẻ vang 93 năm qua của MTTQ Việt Nam, MTTQ các cấp trong tỉnh tiếp tục đổi mới nội dung, phương thức hoạt động, hướng mạnh về cơ sở, gắn kết công tác Mặt trận với nhiệm vụ của địa phương. Chăm lo xây dựng, củng cố khối đại đoàn kết toàn dân, thực hiện tốt dân chủ ở cơ sở.Nâng cao chất lượng, hiệu quả hoạt động giám sát, phản biện xã hội, tham gia góp ý xây dựng Đảng, xây dựng chính quyền, tham gia giải quyết những vấn đề bức xúc ở cơ sở.
              Quan tâm đời sống vật chất, tinh thần, bảo vệ quyền và lợi ích hợp pháp, chính đáng của Nhân dân, động viên các tầng lớp Nhân dân hăng hái tham gia các phong trào thi đua yêu nước, các cuộc vận động, phát huy quyền làm chủ của Nhân dân, tham gia xây dựng Đảng, chính quyền trong sạch, vững mạnh.
               Ban Thường trực Ủy ban MTTQ Việt Nam xã chủ trì, phối hợp phát động triển khai có hiệu quả các cuộc vận động, các phong trào thi đua như: Cuộc vận động “Toàn dân đoàn kết xây dựng nông thôn mới, đô thị văn minh”, Phong trào thi đua “ chung tay vì người nghèo - Không để ai bị bỏ lại phía sau”, “xã Long Thành chung sức xây dựng nông thôn mới”, xây dựng nhà đại đoàn kết.

Nằm trong chuỗi các hoạt động chào mừng Kỷ niệm 93 năm Ngày thành lập Mặt trận Dân tộc thống nhất Việt Nam - Ngày truyền thống MTTQ Việt Nam (18/11/1930 - 18/11/2023), ngày 03/11/2023,  UBMTTQ Việt Nam xã Long Thành đã đến thăm, tặng quà các  hộ gia đình có hoàn cảnh khó khăn, ốm đau bệnh tật. Nhân dịp  ngày hội ĐĐK TOÀN DÂN TỘC 18/11/2023 gửi đến các hộ có hoàn cảnh ốm đau, khó khăn trên địa bàn xã mỗi suất quà trị giá từ 300.000 đến 500.000 ( tổng số tiền trao 5.000.000 (Năm triệu đồng)

Thời gian tới UBMTTQ Việt Nam xã Long Thành tiếp tục động viên vận động, tuyên truyền người dân tại địa phương thực hiện tốt chủ trương Đảng, chính sách, pháp luật của Nhà nước, xây dựng tình làng, nghĩa xóm, giúp đỡ nhau phát triển kinh tế, xây dựng thôn, làng ngày càng phát triển, văn minh, giàu đẹp./.
                                                                                              Ban văn hoá