Hội thi gia đình hạnh phúc và Tìm hiểu kiến thức pháp luật về Luật phòng, chống bạo lực gia đình năm 2023 cụm số 1

Chủ nhật - 23/04/2023 23:20
Sáng ngày 22/4 tại xã Long Thành UBND huyện phối hợp với Hội LHPN huyện Yên Thành tổ chức Hội thi “Gia đình hạnh phúc và Tìm hiểu kiến thức pháp luật về Luật phòng, chống bạo lực gia đình năm 2023 cụm thi đua số 1.
Sáng ngày 22/4 tại xã Long Thành UBND huyện phối hợp với Hội LHPN huyện Yên Thành  tổ chức Hội thi “Gia đình hạnh phúc và Tìm hiểu kiến thức pháp luật về Luật phòng, chống bạo lực gia đình năm 2023 cụm thi đua số 1.

Tham gia Hội thi có 10 gia đình đến từ 10 xã thuộc cụm thi đua số 1 gồm: Hợp Thành, Viên Thành, Vĩnh Thành, Sơn Thành,  Xuân Thành, Tăng Thành, Nhân Thành, Văn Thành, Long Thành và Thị Trấn. Các gia đình tranh tài ở 3 phần thi gồm: Thi tìm hiểu kiến thức qua trả lời trắc nghiệm các câu hỏi do Ban tổ chức đưa ra; Phần thi kết nối yêu thương, chia sẽ giữa các thành viên và phần thi năng khiếu.

Nội dung Hội thi tập trung tuyên truyền về chiến lược phát triển gia đình Việt Nam đến năm 2020, tầm nhìn 2030; các nội dung trọng tâm của cuộc vận động xây dựng gia đình “5 không, 3 sạch”; Luật Phòng, chống bạo lực gia đình; Luật bình đẳng giới; Luật hôn nhân và gia đình; Luật trẻ em; Bộ tiêu chí ứng xử trong gia đình;  Đề án 938 về “Tuyên truyền, giáo dục, vận động, hỗ trợ Phụ nữ tham gia giải quyết một số vấn đề xã hội liên quan đến phụ nữ giai đoạn 2017-2027; Tôn vinh giá trị truyền thống tốt đẹp của gia đình Việt Nam; phòng chống bạo lực gia đình; kỹ năng nuôi dạy con tốt…Các phần thi đã diễn ra sôi nổi, hấp dẫn, với sự tự tin trình bày của thành viên trong các gia đình đã nhận được sự cổ vũ nhiệt tình từ đông đảo khán giả.

Thông qua Hội thi nhằm đề cao vai trò to lớn của tổ ấm gia đình đối với sự phát triển, hoàn thiện nhân cách mỗi cá nhân và vai trò của gia đình trong cộng đồng, xã hội; phát huy truyền thống tốt đẹp của gia đình Việt Nam, xây dựng gia đình văn minh, tiến bộ, hòa thuận, hạnh phúc.
            Kết thúc Hội thi Gia đình hạnh phúc tại cụm số 1, Ban tổ chức đã trao 1 giải Nhất; 1 giải Nhì và 1 giải Ba và cả 3 gia đình đạt giải sẽ đại diện cho cụm số 1 tranh tài ở Hội thi chung kết diễn ra vào ngày 12/5 sắp tới./.
                                                                                                                                   BAN VĂN HOÁ