Tuyên truyền giáo dục pháp luật về an toàn giao thông

Chủ nhật - 29/10/2023 22:07
 Thực hiện công văn số 327/CTrPH-CAH-PGDĐT về Chương trình phối hợp tăng cường công tác tuyên truyển, phổ biến, giáo dục pháp luật về TTATGT trong các cơ sở giáo dục giai đoạn 2022-2025. Sáng 30/10, Trường THCS Hoàng Tá Thốn phối hợp với Đội cảnh sát giao thông Công an huyện Yên thành tổ chức tuyên truyền phổ biến pháp luật về trật tự ATGT cho CBGV và các em học sinh của trường.
   Tại buổi tuyên truyền, các em học sinh đã được tuyên truyền về các nội dung: Thực trạng của việc chấp hành pháp luật ATGT hiện nay, đặc biệt là ở lứa tuổi học sinh; Tai nạn giao thông, đặc điểm, nguyên nhân và hậu quả; 1 số quy tắc, quy định khi tham gia giao thông; những kĩ năng ứng xử khi tham gia giao thông, hình thức xử phạt đối với một số lỗi thường gặp của học sinh khi tham gia giao thông; 1 số nội dung cần thực hiện từ phía nhà trường. Các em còn được tham gia trả lời các câu hỏi về chủ đề ATGT. Đây là chương trình ý nghĩa nhằm nâng cao nhận thức, tạo sự chuyển biến, thay đổi hành vi của các em học sinh khi tham gia giao thông, góp phần ngăn chặn, hạn chế và làm giảm thiểu tình trạng vi phạm pháp luật ATGT.
      
              ĐẠI DIỆN  ĐỘI CẢNH SÁT GIAO THÔNG CÔNG AN HUYỆN YÊN THÀNH
Có thể nói rằng, tai nạn giao thông là thách thức lớn đối với Xã hội, đe doạ đến sinh mạng và sức khoẻ của con người. Vậy Học sinh TNGT để lại hậu quả gì?
 
Qua buổi truyền thông, các em hoc sinh ý thức được trách nhiệm của mình khi tham gia giao thông để từ đó hạn chế, giảm thiểu được tai nạn giao thông.                                          
                                             Nguồn tin từ trường THCS Hoàng Tá Thốn
 

Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá

Click để đánh giá bài viết

Những tin mới hơn

Những tin cũ hơn

Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây