Xã Long Thành tăng cường công tác phòng, chống dịch COVID-19 không để dịch bùng phát trên địa bàn

Thứ tư - 19/04/2023 22:52
Theo thông tin ghi nhận từ hệ thống giám sát bệnh truyền nhiễm quốc gia, tình hình dịch bệnh COVID-19 trong nước có xu hướng gia tăng từ đầu tháng 4 đến nay, số ca nhập viện cũng có xu hướng gia tăng, một số nhóm vẫn có nguy cơ cao chuyển nặng và tử vong khi mắc bệnh như nhóm người cao tuổi, người mắc bệnh nền, người bị suy giảm miễn dịch. Bên cạnh đó các dịch bệnh truyền nhiễm khác như tay chân miệng, sốt xuất huyết, cúm,… cũng có nguy cơ gia tăng số mắc dẫn đến gây nguy cơ dịch chồng dịch.

(Ảnh minh họa – Nguồn: Internet)
             Để chủ động phòng chống dịch, kiểm soát tình hình dịch không để dịch bùng phát trở lại UBND xã Long Thành yêu cầu các ban, ngành thực hiện tốt một số nội dung:
- Thường xuyên theo dõi diễn biến tình hình dịch bệnh trên cả nước, địa bàn tỉnh, huyện, xã để kịp thời tham mưu Ban chỉ đạo phòng chống dịch triển khai các biện pháp phòng chống dịch hiệu quả.
- Trạm  y tế tổ chức các đợt tiêm chủng vắc xin COVID-19 an toàn, kịp thời và hiệu quả.
- Tăng cường công tác giảm sát để kịp thời phát hiện sớm các ổ dịch, không để dịch bệnh lây lan trong cộng đồng.
  - Đẩy mạnh công tác truyền thông, tập trung thông tin về lợi ích, tác dụng của vắc xin và đặc biệt thường xuyên cập nhật thông tin về tình hình dịch bệnh cũng khuyến cáo người dân thực hiện các biện pháp phòng chống dịch như đeo khẩu trang, khử khuẩn trong các cơ sở y tế, phương tiện giao thông công cộng và tại các địa điểm, sự kiện tập trung đông người nhất là dịp nghỉ lễ trong thời gian tới./.
                                                                             BAN VĂN HOÁ XÃ