V/v triển khai thực hiện cập nhật Dữ liệu đoàn thể vào Cơ sở Dữ liệu Quốc gia về dân cư

Thứ năm - 15/06/2023 20:19
XÃ LONG THÀNH
Số:     13   /CV-UBND
V/v triển khai thực hiện cập nhật
Dữ liệu đoàn thể vào Cơ sở Dữ liệu
Quốc gia về dân cư
Long Thành, ngày  20  tháng 03 năm 2023

Để tiếp tục thực hiện có hiệu quả Đề án 06 của Chính phủ, triển khai có hiệu quả nhiệm vụ cập nhật dữ liệu Hội Nông dân, Hội người cao tuổi, Hội Cựu chiến binh vào Cơ sở dữ liệu Quốc gia về dân cư trên địa bàn xã Long Thành, UBND xã Long Thành yêu cầu:
1. Công an xã:
- Chủ trì, phối hợp với Hội Nông dân, Hội người cao tuổi, Hội Cựu chiến binh tiến hành rà soát, lập danh sách các thành viên của Hội để kịp thời cập nhật vào Hệ thống Cơ sở dữ liệu Quốc gia về dân cư đảm bảo “đúng, đủ, sạch, sống” và đảm bảo đúng tiến độ, thời hạn UBND huyện giao.
- Cập nhật dữ liệu đoàn thể vào Hệ thống Cơ sở dữ liệu Quốc gia về dân cư hoàn thành trước ngày 15/05/2023.
2. Hội Nông dân xã, Hội người cao tuổi xã, Hội Cựu chiến binh xã:
- Hội Nông dân xã, Hội người cao tuổi xã, Hội Cựu chiến binh xã phối hợp chặt chẽ với Công an xã rà soát thông tin, tổng hợp danh sách các thành viên trong Hội trên địa bàn xã Long Thành; Báo cáo danh sách về Công an xã (qua đ/c Nguyễn Dũng Quỳnh - Phó trưởng Công an xã) trước ngày 20/3/2023.
- Các thông tin cần điều tra, rà soát:
+ Thông tin cơ bản của cá nhân thành viên tham gia các Hội, gồm: Họ tên; ngày tháng năm sinh; số ĐDCN/CCCD; Dân tộc; Quốc tịch; Nơi đăng ký thường trú; …
+ Thông tin mở rộng của các Hội:
* Hội Nông dân: Nghề nghiệp chính của Hội viên; Hộ sản xuất kinh doanh giỏi; Hộ chính sách; Tham gia Ban chấp hành các cấp; Hội viên là học sinh, sinh viên; Hội viên là Đảng viên.
* Hội Người cao tuổi: Chăm sóc người cao tuổi; Về phát huy vai trò người cao tuổi; Câu lạc bộ liên thế hệ tự giúp nhau.
* Hội cựu chiến binh: Chức vụ hiện nay; ngày tham gia cách mạng; nhập ngũ; cấp bậc, chức vụ trong quân đội trước khi nghỉ hưu, xuất ngũ, chuyển ngành; chức vụ cao nhất đã qua; ngày tháng năm nghỉ hưu; hội viên CCB; Trường trong và ngoài quân đội; khen thưởng; kỷ luật; sức khỏe; thương tật; tóm tắt quá trình công tác; tóm tắt tự nhận xét.
Giao Công an xã tổng hợp kết quả cập nhật chung toàn xã, báo cáo Lãnh đạo UBND xã và Công an huyện kịp thời theo đúng quy định. Yêu cầu các đơn vị, đoàn thể liên quan khẩn trương triển khai thực hiện. Nếu có khó khăn, vướng mắc báo cáo UBND xã (qua Công an xã) để được hướng dẫn, chỉ đạo./.
Nơi nhận:
- Thường trực Đảng ủy, HĐND xã;