V/v triển khai một số nhiệm vụ trọng tâm Đề án 06/CP

Số:  48 /CV-UBND     Long Thành, ngày 10 tháng 11 năm 2022
V/v triển khai một số nhiệm vụ trọng tâm Đề án 06/CP

Kính gửi:
- Các ban ngành, đoàn thể xã; Hiệu trưởng các trường
        Mầm non, Tiểu học, THCS Hoàng Tá Thốn;
       - Ban Chỉ huy 11 xóm trên địa bàn.

Thực hiện công văn số 2311/TCT ngày 08/11/2022 của Tổ công tác Đề án 06/CP UBND huyện Yên Thành về việc triển khai một số nhiệm vụ trọng tâm Đề án 06/CP về phát triển ứng dụng dữ liệu về dân cư, định danh và xác thực điện tử phục vụ chuyển đổi số quốc gia giai đoạn 2022 - 2025, tầm nhìn đến năm 2030; UBND xã Long Thành yêu cầu các ban ngành, đoàn thể; Hiệu trưởng các trường học; Ban Chỉ huy 11 xóm trên địa bàn quán triệt thực hiện tốt một số nội dung sau đây:
1. Yêu cầu 100% cán bộ, đảng viên, công chức, giáo viên đang công tác trên địa bàn phải tạo lập tài khoản định danh điện tử mức độ 2 trước ngày 30/11/2022.
- Giao Văn phòng ủy ban rà soát lập danh sách cán bộ, đảng viên, công chức của xã; Hiệu trưởng các trường lập danh sách cán bộ, giáo viên của trường; mỗi tổ chức đoàn thể vận động, lập danh sách tối thiểu 20 đoàn viên, hội viên; BCH các xóm vận động, lập danh sách các đảng viên đang cư trú, tổ trưởng, tổ phó Tổ liên gia trên địa bàn; báo cáo danh sách về Công an xã trước ngày 15/11/2022.
- Công an xã tổng hợp danh sách, báo cáo đề xuất Công an huyện bố trí Tổ công tác về UBND xã để tiếp nhận, cấp tài khoản định danh điện tử cho cán bộ, đảng viên, công chức, giáo viên đang công tác trên địa bàn trước ngày 30/11/2022.
2. Thành lập 04 Tổ công tác trực tiếp địa bàn các xóm để tuyên truyền, hướng dẫn Nhân dân cài đặt, kích hoạt tài khoản định danh điện tử mức độ 1, gồm:
- Tổ số 1: Đ/c Nguyễn Dũng Quỳnh - Phó trưởng Công an xã; Đ/c Dương Quốc Lập - Phó CHT Quân sự xã; Đ/c Thái Thị Ngoan - Công chức chính sách và BCH các xóm Rú Đất, Bắc Sơn, Phan Thanh, do Đ/c Nguyễn Dũng Quỳnh làm Tổ trưởng: Chịu trách nhiệm triển khai hướng dẫn cài đặt, kích hoạt tài khoản định danh điện tử trên địa bàn các xóm Rú Đất, Bắc Sơn và Phan Thanh.
- Tổ số 2: Đ/c Cao Văn Thiện - Cán bộ Công an xã; Đ/c Nguyễn Thị Lài - Phó CHT Quân sự xã; Đ/c Nguyễn Văn Dũng - Công chức thống kê và BCH các xóm Giáp Ngói, Điện Yên, Quang Trung, do Đ/c Cao Văn Thiện làm Tổ trưởng: Chịu trách nhiệm triển khai hướng dẫn cài đặt, kích hoạt tài khoản định danh điện tử trên địa bàn các xóm Giáp Ngói, Điện Yên và Quang Trung.
- Tổ số 3: Đ/c Nguyễn Văn Mạnh - Cán bộ Công an xã; Đ/c Hoàng Thị Chung - Phó Bí thư Đoàn xã; Đ/c Nguyễn Thị Xoan - Chủ tịch Hội Phụ nữ xã và BCH các xóm Văn Trai, Yên Mội, do Đ/c Nguyễn Văn Mạnh làm Tổ trưởng: Chịu trách nhiệm triển khai hướng dẫn cài đặt, kích hoạt tài khoản định danh điện tử trên địa bàn các xóm Văn Trai và Yên Mội.
- Tổ số 4: Đ/c Nguyễn Văn Hưng - Bí thư Đoàn xã; Đ/c Phạm Thị Thu Hiền - Cán bộ Công an xã; Đ/c Hoàng Thị Loan - Phó Chủ tịch Hội Nông dân xã và BCH các xóm Văn Tràng, Vạn Tràng, Phú Thọ, do Đ/c Nguyễn Văn Hưng làm Tổ trưởng: Chịu trách nhiệm triển khai hướng dẫn cài đặt, kích hoạt tài khoản định danh điện tử trên địa bàn các xóm Văn Tràng, Vạn Tràng và Phú Thọ.
Giao Công an xã chủ trì, hướng dẫn các Tổ công tác triển khai thực hiện; dự trù kinh phí hỗ trợ, bồi dưỡng cho các thành viên Tổ công tác.
3. Ban Văn hóa xã tăng cường thời lượng tuyên truyền trên hệ thống truyền thanh, cổng thông tin điện tử xã; Cán bộ các ban ngành, đoàn thể tích cực tuyên truyền, chia sẻ các bài viết trên mạng xã hội Zalo, Facebook về những tiện ích khi sử dụng các dịch vụ công trực tuyến, cách thức tạo lập tài khoản định danh điện tử, tài khoản sử dụng dịch vụ công, các nhóm tiện ích của Đề án 06/CP, ứng dụng VNeID...
4. Toàn thể cán bộ, đảng viên, công chức từ xã đến xóm phải nâng cao vai trò trách nhiệm, thường xuyên quán triệt, thống nhất về nhận thức và hành động, cụ thể hóa các nhiệm vụ chuyển đổi số trong lĩnh vực, ngành mình phụ trách; gương mẫu tiên phong đi đầu, tích cực tuyên truyền vận động, hướng dẫn người thân, gia đình và các tầng lớp nhân dân tham gia sử dụng các dịch vụ công trực tuyến; phối hợp Công an xã đẩy nhanh tiến độ thu nhận Căn cước công dân gắn chíp, cấp tài khoản định danh điện tử cho công dân trên địa bàn, tập trung số hóa hồ sơ, làm sạch dữ liệu đảm bảo "Đúng - Đủ - Sạch - Sống".
Nhận được công văn này, yêu cầu các ban ngành, đoàn thể; Hiệu trưởng các trường học; Ban Chỉ huy 11 xóm trên địa bàn triển khai thực hiện nghiêm túc. Quá trình thực hiện có khó khăn, vướng mắc báo cáo UBND xã để được hướng dẫn./.

Nơi nhận:
- Như kính gửi (để t/hiện);