LONG THÀNH - CÔNG BỐ QUYẾT ĐỊNH THÀNH LẬP CHI BỘ QUÂN SỰ XÃ

Thứ sáu - 15/12/2023 03:06
Sáng ngày 13/12/2023 Thường trực Đảng ủy xã Long Thành công bó quyết định thành lập Chi bộ Quân sự xã
      Thực hiện hướng dẫn số 24/HD/TW ngày 20/9/2023 của BTC Trung ương về tổ chức hoạt động của chi bộ Quân sự xã, phường, thị trấn, công văn số 712-CV/HU, ngày 27/11/2023 của Huyện ủy Yên Thành về việc thành lập chi bộ Quân sự  xã. Được sự thống nhất của Ban tổ chức huyện ủy và BCH Quân sự Yên Thành. Sáng ngày 13/12/2023 Ban thường vụ Đảng ủy xã Long Thành long trọng tổ chức Lễ công bố quyết định thành lập chi bộ Quân sự xã.
  
       Về dự và chỉ đạo buổi lễ có đồng chí Lê Thị Hoài Chung – tỉnh ủy viên, bí thư Huyện ủy Yên Thành,  Đồng chí Thượng tá Đồng Sỹ Hoan - UV BTV Huyện ủy, CHT BCH Quân sự huyện cùng các đồng chí trong Ban chỉ huy quân sự huyện, Các Đồng chí trong Ban Chấp hành Đảng bộ xã, đại diện các chi bộ trực thuộc Đảng ủy, các đồng chí đảng viên thuộc Chi bộ Quân sự xã Long Thành 


      Chi bộ Quân sự đón nhận quyết định và hoa của lãnh đạo huyện 
         Chi bộ quân sự xã Long Thành được thành lập với 6 đảng viên, gồm các đồng chí Chính trị viên trưởng, Chính trị viên phó, trưởng ban HĐNV Quân sự xã, Chỉ huy trưởng Ban CHQS xã, Chỉ huy phó Ban CHQS xã; đồng chí Nguyễn Văn Hưng - Bí thư Đảng ủy, Chủ tịch HĐND xã, Chính trị viên BCH Quân sự xã được chỉ định làm Bí thư Chi bộ.


Đồng chí Lê Thị Hoài Chung – tỉnh ủy viên, bí thư Huyện ủy Yên Thành phát biểu chỉ đạo tại buổi lễ       
         Phát biểu tại buổi lễ, đồng chí Lê Thị Hoài Chung – Tỉnh ủy viên, Bí thư huyện ủy Yên Thành chúc mừng Chi bộ quân sự xã và tin tưởng, với việc thành lập Chi bộ quân sự, xã Long Thành sẽ có thêm một bước tiến mới trong xây dựng hệ thống chính trị ngày càng vững mạnh. Đồng chí đề nghị Chi bộ quân sự xã cần khẩn trương xây dựng quy chế, ban hành kế hoạch, chương trình thực sự hiệu quả, gắn với thực tiễn của địa phương; xây dựng tập thể chi bộ đoàn kết, thống nhất, vững mạnh; nâng cao năng lực lãnh đạo của chi bộ và sức chiến đấu của đội ngũ cán bộ, đảng viên. Làm tốt công tác phối hợp với Công an xã và các lực lượng chức năng bảo vệ an ninh chính trị, trật tự an toàn xã hội; sẵn sàng và hoàn thành tốt mọi nhiệm vụ được giao.


   Đồng chí đồng chí Nguyễn Văn Hưng - Bí thư Chi bộ Quân sự xã phát biểu nhận nhiệm vụ
        Phát biểu nhận nhiệm vụ, đồng chí đồng chí Nguyễn Văn Hưng - Bí thư Chi bộ Quân sự xã đã nêu các nội dung: Đây là vinh dự, đồng thời cũng là trách nhiệm nặng nề được Đảng ủy giao phó, thay mặt cho các đồng chí trong cấp ủy chi bộ và toàn thể đảng viên chi bộ xin hứa không ngừng tu dưỡng rèn luyện, học hỏi để nâng cao trình độ, nhận thức chính trị và chuyên môn nghiệp vụ, đáp ứng với yêu cầu nhiệm vụ được giao, Cùng với đảng viên trong chi bộ quân sự thực hiện nghiêm túc theo đúng Điều lệ Đảng và các quy định của Trung ương về chức năng, nhiệm vụ của tổ chức Đảng trực thuộc Đảng bộ xã. Đồng thời tập trung thực hiện có hiệu quả các nhiệm vụ cụ thể của Chi bộ.
     Đ/c Trần Văn Đẩu (sinh năm 1925) được nhận Huy hiệu 75 năm tuổi Đảng
         Cũng trong đợt này Đảng bộ xã Long Thành có 13 đồng chí đảng viên được nhận Huy hiệu 75 năm, 70 năm, 60 năm, 55 năm, 50 năm và 40 năm tuổi Đảng, trong đó đảng viên Trần Văn Đẩu (sinh năm 1925) được nhận Huy hiệu 75 năm tuổi Đảng; đảng viên Hồ Kim Tân (sinh năm 1934) nhận Huy hiệu 70 năm tuổi Đảng, Đồng chí Dương Xuân Ngọ nhận huy hiệu 70 năm tuổi Đảng...
     
* Ảnh: An Hưng


 

Tác giả bài viết: Nguyễn Văn Dũng - Công chức VP Cấp ủy - Chính quyền

Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá

Click để đánh giá bài viết
Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây