cảnh báo thủ đoạn lừa bác sỹ để bán thuốc

Thứ tư - 17/07/2024 05:37
CẢNH BÁO thủ đoạn giả danh bác sĩ để lừa đảo bán thuốc. Thời gian qua, mặc dù vấn nạn mạo danh bác sĩ bệnh viện lớn để lừa đảo khám, chữa bệnh, bán thuốc không nguồn gốc đã được báo chí và các bệnh viện cảnh báo, nhưng tình trạng này vẫn tiếp diễn với nhiều thủ đoạn tinh vi hơn. Các đối tượng lập các Fanpage có tên “Bệnh viện Quân đội 108 - Chuyên khoa Nội tiết” hoặc “Bệnh viện Quân y 103” - đăng tải các hình ảnh, logo của các bệnh viện kể trên. Các trang này có tiêu đề, nội dung, hình ảnh có liên quan đến Bệnh viện trung ương Quân đội 108 và Bệnh viện Quân y 103 để thu hút người bệnh có nhu cầu tìm hiểu, chữa bệnh. Khi người dân vào các Fanpage trên, chúng mời chào để lại thông tin, số điện thoại để “bác sĩ” gọi điện lại tư vấn. Sau đó, đối tượng bán hàng sẽ giả danh tên tuổi của các y, bác sĩ giỏi, nổi tiếng công tác tại các bệnh viện, trung tâm y tế lớn gọi lại cho bệnh nhân tư vấn, mời chào mua liệu trình điều trị bệnh. Thuốc bán ra chủ yếu tập trung vào các bệnh tiểu đường, mỡ máu, huyết áp và xương khớp. Mỗi hộp thuốc có chi phí sản xuất khoảng 30-40 nghìn đồng, được bán với giá từ 1-3 triệu đồng; có “ưu đãi” cho người già, người có công; thương bệnh binh… Sau khi bán một loại thuốc, chúng tiếp tục lôi kéo, lừa đảo để tiếp tục bán sản phẩm khác. Trên địa bàn xã Long Thành thời gian qua, Công an xã đã tiếp nhận hàng chục tin báo, tố giác tội phạm của công dân liên quan đến thủ đoạn lừa đảo nói trên. Vì vậy, đề nghị người dân cần nâng cao tinh thần cảnh giác, khi có bệnh thì cần tìm đến các cơ sở y tế để được khám và tư vấn điều trị./.