đy 6

CÔNG VĂN VỀ TỔ CHỨC CÁC HOẠT ĐÔNG TẾT NGUYÊN ĐÁN

  •   19/12/2023 07:54:11 PM
  •   Đã xem: 65
clb dưỡng sinh 3

giao lưu dưỡng sinh lễ hội họ Hoàng Tá Thốn

  •   04/12/2023 07:31:19 PM
  •   Đã xem: 169
ảnh nhảy dân vũ 1

giao lưu dân vũ lễ hội Họ Phạm tướng công

  •   04/12/2023 07:29:39 PM
  •   Đã xem: 199
ảnh nhảy dân vũ 2

ảnh giao lưu dân vũ lễ hội Họ Phạm tướng công

  •   04/12/2023 07:28:21 PM
  •   Đã xem: 195
đy 9

lễ đón bằng xếp hạng di tích đình điện yên

  •   04/12/2023 07:26:14 PM
  •   Đã xem: 58
đy 8

lễ đón bằng xếp hạng di tích đình điện yên

  •   04/12/2023 04:25:04 AM
  •   Đã xem: 63
đy 6

lễ đón bằng xếp hạng di tích đình điện yên

  •   04/12/2023 04:23:41 AM
  •   Đã xem: 34
đy 5

lễ đón bằng xếp hạng di tích đình điện yên

  •   04/12/2023 04:22:00 AM
  •   Đã xem: 95
đình điện yên 2

lễ đón bằng xếp hạng di tích đình điện yên

  •   04/12/2023 04:20:02 AM
  •   Đã xem: 118
bóng chuyền đt 2

giải bóng chuyền lễ hội đền thượng

  •   04/12/2023 04:16:00 AM
  •   Đã xem: 66
bóng chuyền đt 1

giải bóng chuyền lễ hội đền thượng

  •   04/12/2023 04:14:35 AM
  •   Đã xem: 35
bóng chuyen den thuong 3

lễ hội đền thượng

  •   04/12/2023 04:12:17 AM
  •   Đã xem: 120
ảnh 2

sản phẩm ocop lươn ướp

  •   03/08/2023 04:22:32 AM
  •   Đã xem: 518
Long Thành là xã vùng sâu trũng nằm ở phía nam của huyện lúa Yên Thành. Với đặc trưng là xã độc canh cây lúa, người dân Long Thành quê tôi quanh năm chăm chỉ bên ruộng đồng. Thiên nhiên khí hậu khắc nghiệt giá rét vào mùa đông lạnh cắt da cắt thịt, mùa hè gió lào nắng rát bỏng da. Tuy vậy người dân luôn cần cù chịu thương chịu khó, ngoài nghề làm ruộng còn làm thêm nghề thả trúm ná đánh bắt lươn đồng, nhờ nghề này mà nhiều gia đình thuần nông có thêm một khoản thu nhập kha khá để trang trải nuôi con cái ăn học thành tài.



Lươn đồng sau đánh bắt được cung cấp cho các sơ sở chế biến ngay tại địa phương, nguồn nguyên liệu tiêu thụ ngày càng lớn, lươn đồng được vận chuyển từ khắp nơi trong tỉnh và ngoài tỉnh về đây để chế biến. Cho đến nay trên địa bàn xã đã xây dựng được làng nghề chế biến lươn Phan Thanh với 51 hộ làm nghề, giải quyết công ăn việc làm cho hơn 350 lao động địa phương với mức lương bình quân 4-5 triệu đồng/người/tháng. Mặc dù vậy, sản phẩm làng nghề được tiêu thụ nhưng thị trường chủ yếu vẫn là cung cấp nguyên liệu sơ chế cho các quán ăn, nhà hàng.

Một phân khúc thị trường tiềm năng là sản phẩm mang nét đặc trưng ẩm thực vùng đất xứ Nghệ gói tặng làm quà, dành cho bữa ăn tại nhà đảm bảo thơm ngon chuẩn vị,.... Là một người con sinh ra và lớn lên tại mảnh đất lúa Long Thành - Yên Thành, với mong muốn đưa sản phẩm của quê hương tiến xa hơn nữa, mang lại giá trị cao hơn, quảng bá món ăn đặc sản của địa phương đi khắp mọi miền tổ quốc và vươn ra thế giới, từ đó ngày càng tạo thêm thu nhập, giải quyết được việc làm cho nhiều lao động địa phương. Sau bao trăn trở và khát khao làm giàu trên chính mảnh đất quê hương, tôi đã sáng tạo ra sản phẩm lươn ướp, lươn cuộn thịt.

Những con lươn đồng vàng ươm tươi ngon sau khi chọn lọc kỹ càng và rửa sạch sẽ, được chần trong nước sôi có pha ít muối trắng và bột củ nghệ vàng tự nhiên với độ vừa chín tới, qua bàn tay khéo léo của người dân làm nghề, thịt lươn được rọc ra tươi mới thơm phức. Sau cùng thịt lươn được ướp nước gia vị gồm hành tăm phi thơm, tiêu, tỏi, ớt, màu điều, nước mắm,....với công thức gia truyền. Công đoạn cuối cùng là đóng gói bảo quản cấp đông ngay sau khi chế biến để giữ nguyên sự tươi ngon. Ưu điểm của lươn sau chế biến sơ chế là thịt lươn ngọt tự nhiên, dai và thơm đặc trưng của thịt lươn đồng cùng hòa quyện thấm đều gia vị ướp sẵn thơm ngon chuẩn vị. Từ sản phẩm có thể chế biến ngay món súp lươn, cháo lươn, miến lươn,....ngay tại nhà cho gia đình thân yêu hay những buổi gặp gỡ tụ họp bạn bè mà không cần phải đi đâu xa.



Với món cháo lươn:

Bạn chỉ cần nấu nồi cháo trắng. Sau đó lấy gói lươn ướp sẵn xào lại trên bếp lửa tầm 5 phút. Cho cháo ra bát tô, thêm lươn, ít hành lá, rau răm là có ngay một bát cháo lươn thơm phức, ngon lành.



Với món súp lươn:

Cách chế biến cũng cực kỳ đơn giản và nhanh chóng: Cùng với gói lươn ướp sẵn sẽ tặng kèm nước dùng.

B1:Đổ nước dùng vào nồi, đun sôi thì cho lươn ướp sẵn vào, đun thêm chừng 5 phút.

B2: Cho ra bát tô, thêm hành lá, rau răm là có một tô súp lươn đúng chuẩn Nghệ an. Có thể ăn kèm với bánh mì hoặc bánh mướt.



Với món miến lươn:

B1: Đun sôi nước dùng tặng kèm, sau đó cho lươn ướp sẵn vào đun chừng 5 phút, cuối cùng cho miến vào đun thêm 2 phút nữa.

B2. Cho ra bát tô, thêm hành lá, rau răm là có ngay 1 tô súp lươn đúng chuẩn vị nhà hàng.

Lươn cuộn thịt:

Thịt lợn cùng với rau gia vị băm nhỏ, cuộn vào những thân lươn óng vàng, bên ngoài buộc bẵng những sợi thân hành tươi. Món này có thể hấp, đun, hay nướng đều cho thấy sự khác biệt.



Tất cả mọi quy trình từ khâu chọn nguyên liệu, chế biến đến đóng gói sản phẩm và đem đi tiêu thụ đều được kiểm soát nghiêm ngặt đảm bảo điều kiện ATTP, với phương châm sức khỏe, sự hài lòng khi sử dụng sản phẩm của khách hàng chính là niềm vui, niềm động lực để cơ sở ngày càng hoàn thiện và cố gắng phát triển hơn nữa./.
ảnh 1

giấy chứng nhận sản phẩm ocop lươn cuộn thịt

  •   03/08/2023 04:12:29 AM
  •   Đã xem: 461
Long Thành là xã vùng sâu trũng nằm ở phía nam của huyện lúa Yên Thành. Với đặc trưng là xã độc canh cây lúa, người dân Long Thành quê tôi quanh năm chăm chỉ bên ruộng đồng. Thiên nhiên khí hậu khắc nghiệt giá rét vào mùa đông lạnh cắt da cắt thịt, mùa hè gió lào nắng rát bỏng da. Tuy vậy người dân luôn cần cù chịu thương chịu khó, ngoài nghề làm ruộng còn làm thêm nghề thả trúm ná đánh bắt lươn đồng, nhờ nghề này mà nhiều gia đình thuần nông có thêm một khoản thu nhập kha khá để trang trải nuôi con cái ăn học thành tài. Lươn đồng sau đánh bắt được cung cấp cho các sơ sở chế biến ngay tại địa phương, nguồn nguyên liệu tiêu thụ ngày càng lớn, lươn đồng được vận chuyển từ khắp nơi trong tỉnh và ngoài tỉnh về đây để chế biến. Cho đến nay trên địa bàn xã đã xây dựng được làng nghề chế biến lươn Phan Thanh với 51 hộ làm nghề, giải quyết công ăn việc làm cho hơn 350 lao động địa phương với mức lương bình quân 4-5 triệu đồng/người/tháng. Mặc dù vậy, sản phẩm làng nghề được tiêu thụ nhưng thị trường chủ yếu vẫn là cung cấp nguyên liệu sơ chế cho các quán ăn, nhà hàng.Một phân khúc thị trường tiềm năng là sản phẩm mang nét đặc trưng ẩm thực vùng đất xứ Nghệ gói tặng làm quà, dành cho bữa ăn tại nhà đảm bảo thơm ngon chuẩn vị,.... Là một người con sinh ra và lớn lên tại mảnh đất lúa Long Thành - Yên Thành, với mong muốn đưa sản phẩm của quê hương tiến xa hơn nữa, mang lại giá trị cao hơn, quảng bá món ăn đặc sản của địa phương đi khắp mọi miền tổ quốc và vươn ra thế giới, từ đó ngày càng tạo thêm thu nhập, giải quyết được việc làm cho nhiều lao động địa phương. Sau bao trăn trở và khát khao làm giàu trên chính mảnh đất quê hương, tôi đã sáng tạo ra sản phẩm lươn ướp, lươn cuộn thịt.Những con lươn đồng vàng ươm tươi ngon sau khi chọn lọc kỹ càng và rửa sạch sẽ, được chần trong nước sôi có pha ít muối trắng và bột củ nghệ vàng tự nhiên với độ vừa chín tới, qua bàn tay khéo léo của người dân làm nghề, thịt lươn được rọc ra tươi mới thơm phức. Sau cùng thịt lươn được ướp nước gia vị gồm hành tăm phi thơm, tiêu, tỏi, ớt, màu điều, nước mắm,....với công thức gia truyền. Công đoạn cuối cùng là đóng gói bảo quản cấp đông ngay sau khi chế biến để giữ nguyên sự tươi ngon. Ưu điểm của lươn sau chế biến sơ chế là thịt lươn ngọt tự nhiên, dai và thơm đặc trưng của thịt lươn đồng cùng hòa quyện thấm đều gia vị ướp sẵn thơm ngon chuẩn vị. Từ sản phẩm có thể chế biến ngay món súp lươn, cháo lươn, miến lươn,....ngay tại nhà cho gia đình thân yêu hay những buổi gặp gỡ tụ họp bạn bè mà không cần phải đi đâu xa. Với món cháo lươn:Bạn chỉ cần nấu nồi cháo trắng. Sau đó lấy gói lươn ướp sẵn xào lại trên bếp lửa tầm 5 phút. Cho cháo ra bát tô, thêm lươn, ít hành lá, rau răm là có ngay một bát cháo lươn thơm phức, ngon lành. Với món súp lươn:Cách chế biến cũng cực kỳ đơn giản và nhanh chóng: Cùng với gói lươn ướp sẵn sẽ tặng kèm nước dùng.B1:Đổ nước dùng vào nồi, đun sôi thì cho lươn ướp sẵn vào, đun thêm chừng 5 phút.B2: Cho ra bát tô, thêm hành lá, rau răm là có một tô súp lươn đúng chuẩn Nghệ an. Có thể ăn kèm với bánh mì hoặc bánh mướt. Với món miến lươn: B1: Đun sôi nước dùng tặng kèm, sau đó cho lươn ướp sẵn vào đun chừng 5 phút, cuối cùng cho miến vào đun thêm 2 phút nữa.B2. Cho ra bát tô, thêm hành lá, rau răm là có ngay 1 tô súp lươn đúng chuẩn vị nhà hàng.Lươn cuộn thịt:Thịt lợn cùng với rau gia vị băm nhỏ, cuộn vào những thân lươn óng vàng, bên ngoài buộc bẵng những sợi thân hành tươi. Món này có thể hấp, đun, hay nướng đều cho thấy sự khác biệt. Tất cả mọi quy trình từ khâu chọn nguyên liệu, chế biến đến đóng gói sản phẩm và đem đi tiêu thụ đều được kiểm soát nghiêm ngặt đảm bảo điều kiện ATTP, với phương châm sức khỏe, sự hài lòng khi sử dụng sản phẩm của khách hàng chính là niềm vui, niềm động lực để cơ sở ngày càng hoàn thiện và cố gắng phát triển hơn nữa./.
"Thủ phủ" lươn đồng nức tiếng xứ Nghệ là một làng Công giáo toàn tòng mang tên Phan Thanh

"Thủ phủ" lươn đồng nức tiếng xứ Nghệ là một làng Công giáo toàn tòng mang tên Phan Thanh

  •   11/07/2023 09:29:07 PM
  •   Đã xem: 194
Làng Phan Thanh, xã Long Thành, huyện Yên Thành, tỉnh Nghệ An từ lâu được xem là "thủ phủ" của lươn đồng xứ Nghệ. Nơi đây, có tổ sản xuất gồm 40 hộ dân theo đạo Công giáo toàn tòng, người dân nơi đây rất đoàn kết, chăm chỉ lao động và tích cực tham gia các phong trào xây dựng quê hương...
Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây