Hội nghiị lấy ý kiến thống nhất về nội dung hồ sơ xếp hạng di tích đền Thổ Ngõa

Thứ ba - 30/07/2024 03:21
          Sáng ngày 30/7/ 2024 tại Hội trường UBND xã Long Thành, Hội đồng thẩm định hồ sơ khoa học xếp hạng di tích lịch sử - văn hóa  đã tổ chức Hội nghị lấy ý kiến thống nhất về nội dung hồ sơ xếp hạng di tích Đền Thổ Ngõa xóm Giáp Ngói xã Long Thành.
         Tham Hội Nghị  về phia tỉnh có Bà: Hoàng Thị Khánh- Phó trưởng Ban QLDT tỉnh NGhệ An, bà Nguyễn Thị Hưng tác giả đề tài.
Về phía huyện có ông Phạm Xuân Tuyết- Trưởng phòng văn hóa thông tin huyện Yên Thành, ông Đặng Duy Hưng - GĐ TTVH và truyền thông huyện Yên Thành và các ông bà cùng đi trong đoàn.
         Về phía xã có các đồng chí trong BCH Đảng ủy, công chức địa chính, xây dựng, văn hóa, công an, quân sự. BCH xóm Giáp Ngói, BQL di tích đền Thổ Ngõa và trưởng các đoàn thể ở xóm Giáp Ngói.

Tại Hội nghi các tđại biểu đã tiến hành thảo luận, đánh giá nội dung hồ sơ và giá trị của di tích, đồng thời, cũng làm rõ một số vấn đề liên quan như tên gọi, loại hình di tích, sự kiện nhân vật lịch sử, các phương án bảo tồn, phát huy giá trị các di tích.

Phát biểu kết luận Hội nghị bà Hoàng Thị Khánh  đã tổng hợp ý kiến tham gia và đề nghị tác giả xây dựng hồ sơ tiến hành chỉnh sửa, bổ sung hồ sơ theo ý kiến tham gia của các thành viên Hội đồng. Sau khi thông qua, BQL di tích t tỉnh sẽ gấp rút hoàn thiện hồ sơ và các thủ tục theo quy định để tham mưu trình UBND tỉnh xếp hạng di tích lịch sử Đền Thổ Ngõa.
            Một số hình ảnh tại hội nghị:

Ban văn hóa xã