LỄ THẮP NẾN TRI ÂN KỶ NIỆM 76 NĂM NGÀY THƯƠNG BINH LIỆT SỸ

Thứ tư - 26/07/2023 20:11
LỄ THẮP NẾN TRI ÂN
 KỶ NIỆM 76 NĂM NGÀY THƯƠNG BINH LIỆT SỸ

Tối ngày 26 tháng 7 năm 2023,tại Đài tưởng niệm liệt sỹ xã diễn ra lễ thắp nến tri ân các anh hùng liệt sỹ nhân dịp kỷ niệm 76 năm ngày thương binh liệt sỹ.
Về dự lễ thắp nến tri ân có các đồng chí trong Ban chấp hành Đảng uỷ, cán bộ công chức, bán chuyên trách, các trường học, BCH 11 xóm, lực lượn đoàn thanh niên, thân nhân các gia đình người có công với cách mạng và toàn thể nhân dân xã Long Thành.

Dưới sự lãnh đạo của Đảng CSVN những năm qua,  biết bao người con ưu tú của tổ quốc đã hy sinh, cống hiến cuộc đời mình cho sự nghiệp giải phóng dân tộc thống nhất đất nước. Sự hy sinh anh dũng của các liệt sỹ đã làm cho đất nước nở hoa độc lập. Sự hy sinh đó đã làm rạng rỡ dân tộc, vẻ vang giống nòi, họ chết cho tổ quốc sống mãi.
Nhân dân ta, đời đời ghi nhớ công ơn của các anh hùng liệt sỹ “Uống nước nhớ nguồn”, “Ăn quả nhớ người trồng cây” đã thành truyền thống đạo lý tốt đẹp của dân tộc ta.

Kế tục truyền thống đó chủ tịch Hồ Chí Minh đã ký quyết định chọn ngày 27/7 hàng năm là ngày thương binh, liệt sỹ. để Đảng, Nhà nước và nhân dân  ghi nhớ, tôn vinh và tri ân công ơn các anh hùng liệt sỹ, thương binh, bệnh binh và người có công với nước.
          Kỷ niệm 76 năm ngày thương binh liệt sỹ là dịp để chúng ta cùng nhau ôn lại truyền thống anh hùng cách mạng của quê hương Long Thành trong suốt chiều dài lịch sử, khơi dậy niềm tin sắt đá vào sự nghiệp vẻ vang của Đảng, của dân tộc ta, nhân dân ta, của các anh hùng liệt sỹ, thương binh, bệnh binh và người có công với nước.

Tiếp lửa truyền thống thế hệ đi trước, Cán bộ , Đảng viên và nhân dân xã nhà hôm nay quyết tâm xây dựng thành công sự nghiệp đổi mới trên quê hương vì mục tiêu “Dân giàu, nước mạnh, dân chủ, công bằng, văn minh”.
                                                Long Thành, ngày 27/7/2023
                                                               Ban văn hoá