Hội nghị tiếp xúc cử tri với đại biểu Hộ đồng nhân dân huyện trước kỳ họp thứ 7 khoá XX

Thứ hai - 19/06/2023 03:47
Thực hiện kế hoạch số 24 ngày 07/06/2023 của Ban thường trực UBMTTQ huyện Yên Thành về việc phối hợp tổ chức tiếp xúc giữa cử tri với đại biểu HĐND huyện trước kỳ họp thứ 7 HĐND huyện khóa XX nhiệm kỳ 2021 - 2026.
Chiều ngày 15/6 năm2023,tại nhà văn hoá xã Long Thành đã tổ chức hội nghị tiếp xúc cử tri với đại biểu hội đồng nhân dân huyện. Hội nghị đã diễn ra trong không khí dân chủ,các cử tri mạnh dạn phát biểu ý kiến kiến nghị.

Qua hội nghị lấy ý kiến kiến nghị của cử tri tiếp xúc với Đại biểu HĐND Huyện trên địa bàn của xã cử tri xã nhà xoay quanh các nội dung kiến nghị:
 1.  Công ty thủy lợi Bắc Nghệ an đề xuất với sở tài chính UBND tỉnh  giải tán 2 HTX và cắt chế độ . Nhưng thực tế UBND xã đã làm việc với 2 HTX thì công ty Thủy lợi Bắc Nghệ an và xí nghiệp thủy lợi huyện Yên Thành vẫn hợp đồng quản lý điều hành nước tưới với 2 HTX cho đến tháng 6 năm 2022. Nhưng đến nay chế độ tiền công và kinh phí nạo vét của 2 HTX này vẫn chưa được thanh toán. Đề nghị UBND Huyện chỉ đạo công ty Thủy lợi Bắc Nghệ an và xí nghiệp thủy lợi Huyện Yên Thành sớm thanh toán kinh phí cho 2 HTX cụ thể thời gian năm 2021 và 6 tháng dầu năm 2022
          2. Cử tri xã Long Thành đề nghị  HĐND, UBND huyện, điện Lực Huyện Yên Thành sớm có kế hoạch nâng cấp trạm biến áp cấp điện sinh hoạt  cho 2 xóm Quang Trung và Phan Thanh hiện tại điện quá yếu nhân dân không đủ điện, lại mất cục bộ thường xuyên vì dân số  2 xóm đông, mô hình chế lươn kinh doanh xóm Phan Thanh lớn biến ấp  cấp không đủ tải đặc biệt mấy tháng nắng nóng gần đây điện quá yếu đề nghị các cấp, các nhành cấp trên quan tâm.

3. Cử tri xã Long Thành đề nghị như sau, Hiện tại Long Thành có 2 chiếc cầu đó là cầu Đuôi Dinh Yên Mội đi qua xã Vĩnh Thành và cầu máng Biên Hòa Xóm Văn Trai hiện đã xuống cấp hư hỏng nặng, đặc biệt là cầu Yên mội không đảm bảo an toàn cho nhân dân đi lại tránh xẩy ra tai nạn đề nghị cơ quan chức năng cho kiểm tra và có kế hoạch làm mới kịp thời cho nhân dân.
4. Cử tri xã Long Thành đề nghị UBND huyện đề cập với dự án nâng cấp kênh mương kẹp 6 về xã Long Thành hiện tại khi chưa có dự an làm mương thi có nước cơ bản cho dân sản xuất. sau khi dự án làm xong thi nước cuối kênh thiếu hụt  một số cống không phù hợp tại sao? Trong lúc đó kênh mương kẹp 6 thi công chưa xong còn đoạn từ cầu đôi đi xuống xóm Phú Thọ xã Lonh Thành đề nghị huyện quan tâm thông tuyến.

4 nội dung mà cử tri kiến nghị đề xuất qua các vị Đại biểu HĐND huyện gửi kỳ họp thứ 7 HĐND huyện, và các cơ quan chức năng. Kính mong được sự quan tâm giải quyếtgiúp cử tri xã nhà.

Ngày 15/6/2023
                                                                                       Ban văn hoá