LONG THÀNH PHÁT ĐỘNG CUỘC THI “TÌM HIỂU VỀ CẢI CÁCH HÀNH CHÍNH” TỈNH NGHỆ AN NĂM 2023

Thứ tư - 31/05/2023 03:32
Sáng ngày 24 tháng 5 năm 2023, tại hội trường UBND xã Long Thành, UBND xã Long Thành phát động cuộc thi trực tuyến “Tìm hiểu về cải cách hành chính” tỉnh Nghệ An năm 2023.Tham dự lễ phát động cuộc thi có đầy đủ BCH Đảng uỷ, cán bộ công chức, bán chuyên trách, lãnh đạo các trường học, trạm y tế.
Sáng ngày 24 tháng 5 năm 2023, tại hội trường UBND xã Long Thành, UBND xã Long Thành phát động cuộc thi  trực tuyến “Tìm hiểu về cải cách hành chính” tỉnh Nghệ An năm 2023.
Nội dung dung cuộc thi cải cách hành chính bao gồm 4 nội dung:

Tìm hiểu các chủ trương, chính sách của Đảng, pháp luật của Nhà nước, các văn bản của Bộ, ngành Trung ương và của tỉnh Nghệ An về cải cách hành chính;
Tìm hiểu về các nội dung cơ bản của “Đề án phát triển ứng dụng dữ liệu về dân cư, định danh và xác thực điện tử phục vụ chuyển đổi số quốc gia giai đoạn 2022 - 2025, tầm nhìn đến năm 2030” phê duyệt kèm theo Quyết định số 06/QĐTTg ngày 06/01/2022 của Thủ tướng Chính phủ trên địa bàn tỉnh Nghệ An;
          Tìm hiểu về chỉ số cải cách hành chính, Chỉ số hiệu quả quản trị và hành chính công cấp tỉnh, Chỉ số hài lòng về sự phục vụ hành chính, Chỉ số năng lực cạnh tranh cấp tỉnh; Chỉ số chuyển đổi số, …

Vai trò, nhiệm vụ của cán bộ, công chức, viên chức trong công tác cải cách hành chính gắn với việc “Học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh”.
Đây là cuộc thi nhằm nâng cao nhận thức cán bộ, công chức, viên chức, người lao động và doanh nghiệp, người dân trên địa bàn tỉnh Nghệ An về tầm quan trọng của công tác cải cách hành chính (CCHC); phát huy tính tích cực của cán bộ công chức, viên chức, người lao động, doanh nghiệp và người dân trong tham gia thực hiện chương trình tổng thể CCHC nhà nước giai đoạn 2021-2030, góp phần xây dựng nền hành chính dân chủ chuyên nghiệp, hiện đại, tinh gọn, hiệu lực, hiệu quả, năng lực kiến tạo phát triển, liêm chính, phục vụ Nhân dân; tuyên truyền về các thủ tục hành chính và dịch vụ công trực tuyến; tạo sự lan toả, đồng thuận xã hội trong thực hiện các nhiệm vụ về CCHC.
Với ý nghĩa đó. Tại lễ phát động, chủ tịch UBND xã Long Thành ông Nguyễn Văn Đề quán triệt 100% cán bộ công nhân viên chức trong cơ quan, các doanh nghiệp, ….. phải tham gia đầy đủ cuộc thi và mục tiêu phấn đấu xã Long Thành nằm trong tốp đầu của tỉnh Nghệ An trong cuộc thi này.
                                                                      Long Thành ngày 24 tháng 5 năm 2023
                                                                                        Ban văn hoá