KẾ HOẠCH Tổ chức tổ chức các hoạt động Hè và Vui tết Thiếu nhi 1/6 năm 2023

Chủ nhật - 21/05/2023 22:02
Thực hiện kế hoạch của UBND huyện Yên Thành về tháng hành động vì trẻ em năm 2023;
Thực hiện Kế hoạch hoạt động hè của BTV huyện đoàn Yên Thành, căn cứ chương trình công tác đoàn và phong trào TTN năm 2023 của BCH đoàn xã Long Thành, để tạo môi trường lành mạnh giáo dục đoàn viên, đội viên trong dịp hè, đưa phong trào “Thiếu nhi Việt Nam thi đua làm theo 5 điều Bác Hồ dạy” phát động rộng rãi trong mọi tầng lớp TNNĐ, nhằm đẩy mạnh hoạt động đội và phong trào thiếu nhi trên địa bàn dân cư trong dịp Hè 2023. UBND xã xây dựng kế hoạch tổ chức các hoạt động Hè và Vui Tết thiếu nhi 1/6 năm 2023 với những nội dung sau:
I. MỤC ĐÍCH YÊU CẦU:
- Nâng cao nhận thức trách nhiệm của gia đình, nhà trường, cộng đồng và toàn thể xã hội đối với sự nghiệp bảo vệ, chăm sóc và giáo dục trẻ em. Đặc biệt quan tâm đến những trẻ em gặp hoàn cảnh khó khăn.
- Đẩy mạnh phong trào toàn xã hội tham gia vào công tác bảo vệ, chăm sóc và giáo dục trẻ em.
- Triển khai các hoạt động tết Thiếu nhi từ xã đến cơ sở xóm, trong các cơ quan, đơn vị trường học đảm bảo cho mọi trẻ em được đón tết Thiếu nhi vui vẻ, an toàn, lành mạnh, tiết kiệm, bổ ích.
- Huy động sức mạnh nguồn lực trong xã hội tập trung các hoạt động hỗ trợ, giúp đỡ trẻ em tàn tật, trẻ em mồ côi không nơi nương tựa, trẻ em nghèo...
- Tập trung thu hút trẻ em vào các hoạt động vui chơi lành mạnh, bổ ích và thiết thực góp phần giáo dục các em phát triển toàn diện trở thành con ngoan trò giỏi, đội viên tốt, cháu ngoan Bác Hồ.
II. NỘI DUNG HOẠT ĐỘNG:
1. Chỉ đạo BCH các xóm, các tổ chức đoàn thể tổ chức vui tết thiếu nhi cho các em một cách long trọng và tiết kiệm.
2. Tổ chức các loại hình vui chơi giải trí, tạo sân chơi lành mạnh trong dịp hè như:
- Sinh hoạt tập thể theo chi đội trên địa bàn dân cư vào các tối thứ 7 hàng tuần, lồng ghép các nội dung tuyên truyền về phòng chống đuối nước và tai nạn thương tích.
- Tổ chức các hội thi VHVN, TDTT trong dịp hè 2023.
3. Tổ chức giải bóng đá mini cho các em TTN vào khoảng cuối tháng 6 đầu tháng 7.
4. Đẩy mạnh các hoạt động giúp đỡ các em có hoàn cảnh khó khăn như tổ chức thăm hỏi, tặng quà, quyên góp quần áo, sách vở...
5. Tổ chức các hoạt động vì môi trường xanh - sạch - đẹp, bảo vệ nước sạch phòng tránh các bệnh thông thường vào mùa hè cho các em.
- Tổ chức cách ngày chủ nhật xanh hàng tuần.
- Tổ chức vệ sinh đài tưởng niệm liệt sỹ xã vào dịp 27/7, thắp nến tri ân vào tối 26/7.
6. Tổ chức các hoạt động kỷ niệm 78 năm Cách mạng Tháng 8 và Quốc khánh 2/9 (2/9/1945 – 2/9/2023).
7. Bàn giao học sinh về nhà trường vào dịp đầu năm học mới 2023 – 2024.
III. TRÁCH NHIỆM CỦA CÁC CẤP, CÁC NGÀNH:
1. Đối với cấp xã:
- Ban Văn hoá, ban DS-KHHGĐ và BCH đoàn xã tham mưu cho UBND xã xây dựng kế hoạch chỉ đạo tổ chức vui tết Thiếu nhi và các hoạt động Hè năm 2023.
- Phối hợp với đài truyền thanh tổ chức các hoạt động tuyên truyền, phản ánh về mục đích ý nghĩa của ngày tết Thiếu nhi nhằm nâng cao nhận thức cho mọi người về trách nhiệm chăm sóc và giáo dục trẻ em với chủ đề “Vì cuộc sống an toàn, lành mạnh cho trẻ em trong thế giới công nghệ số”.
- Các ban ngành đoàn thể cấp xã làm tốt công tác tuyên truyền vận động các nguồn lực xã hội quan tâm đến các hoạt động Hè cho các em TNNĐ trong thời gian các em nghỉ Hè ở địa phương.
2. Đối với cơ sở xóm:
- Căn cứ vào điều kiện cụ thể của đơn vị xây dựng kế hoạch tổ chức vui tết Thiếu nhi và các hoạt đồng Hè tại xóm mình đạt kết quả cao.
- Tiến hành họp ban công tác mặt trận xóm và các tổ chức đoàn thể để phân công trách nhiệm các thành viên trong việc tổ chức các hoạt động cho các em thiếu niên nhi đồng.
- Tiến hành rà soát danh sách thiếu niên nhi đồng để tổ chức vận động các cháu đến tham gia các hoạt động đầy đủ bảo đảm quyền lợi cho mọi trẻ em.
IV. THỜI GIAN
- Hoạt động Tết thiếu nhi đồng loạt tổ chức vào tối 1/6 gắn với ra quân chiến dịch Hè ở địa phương. Chiến dịch Hè bắt đầu từ 01/6/2023 – 05/9/2023.
- Địa điểm tổ chức: Nhà văn hóa xóm hoặc sân các di tích Đình, Đền…
V. KINH PHÍ:
- BCH các xóm chủ động bố trí nguồn kinh phí tổ chức hoạt động.
- Ban công tác mặt trận các xóm tổ chức các hoạt động quyên góp, ủng hộ từ các nhà hảo tâm, các đoàn thể để đảm bảo kinh phí cho hoạt động Hè và vui tết Thiếu nhi cho các cháu.
VI. TỔ CHỨC THỰC HIỆN:
Căn cứ vào kế hoạch này UBND xã giao cho Ban văn hoá xã – BCH đoàn xã có kế hoạch hướng dẫn, chỉ đạo cụ thể đối với các hoạt động Hè và vui tết Thiếu nhi ở các xóm.
Phân công cán bộ về các xóm để theo dõi, kiểm tra, đôn đốc việc triển khai thực hiện ở các xóm và tổng hợp báo cáo kết quả về UBND xã để theo dõi thi đua./.
Nơi nhận:                                                               TM. UỶ BAN NHÂN DÂN
- UBND huyện (b/c);                                                    CHỦ TỊCH
- Phòng LĐTB&XH (b/c);                                                                           
- Đảng uỷ - HĐND - UBND xã;
- Các ngành;
- Các cơ sở xóm;
- Lưu VP.                                                                                Nguyễn Văn Đề
 

Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá

Click để đánh giá bài viết
Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây