LỄ THẮP NẾN TRI ÂN KỶ NIỆM 77 NĂM NGÀY THƯƠNG BINH LIỆT SỸ

Thứ bảy - 27/07/2024 04:59
                    Tối ngày 26 tháng 7 năm 2024 ,tại Đài tưởng niệm liệt sỹ xã diễn ra lễ thắp nến tri ân các anh hùng liệt sỹ nhân dịp kỷ niệm 77 năm ngày thương binh liệt sỹ.
Về dự lễ thắp nến tri ân có các đồng chí trong Ban chấp hành Đảng uỷ, cán bộ công chức, bán chuyên trách, các trường học, BCH 11 xóm, lực lượn đoàn thanh niên, thân nhân các gia đình người có công với cách mạng và toàn thể nhân dân xã Long Thành.
                       Ngày 27/7 hàng năm, cả nước Việt Nam lại cùng nhau hướng về những người đã hi sinh vì độc lập, tự do của dân tộc, những thương binh, liệt sĩ đã chiến đấu và cống hiến hết mình cho Tổ quốc. Ngày Thương binh Liệt sĩ không chỉ là dịp để tưởng nhớ, tri ân mà còn là cơ hội để giáo dục thế hệ trẻ về lòng yêu nước, tinh thần đoàn kết và ý chí kiên cường của dân tộc. Từ những năm tháng chiến tranh gian khổ, biết bao người con của dân tộc đã ngã xuống trên chiến trường, để lại sau lưng những gia đình, người thân với nỗi đau mất mát khôn nguôi. Họ đã hi sinh thân mình để bảo vệ nền độc lập, tự do của Tổ quốc, để lại tấm gương sáng về lòng dũng cảm, tinh thần quả cảm và ý chí bất khuất. Những thương binh, dù mất đi một phần thân thể nhưng vẫn luôn giữ vững tinh thần lạc quan, yêu đời, tiếp tục cống hiến cho xã hội. Ngày Thương binh Liệt sĩ là dịp để mỗi người dân Việt Nam tưởng nhớ và biết ơn sâu sắc những đóng góp to lớn của các anh hùng, liệt sĩ và thương binh. Đó cũng là dịp để chúng ta nhìn lại và trân trọng hơn những giá trị của hòa bình, độc lập mà chúng ta đang hưởng thụ ngày hôm nay. Qua đó, mỗi người dân cần phải nỗ lực hơn nữa để xây dựng và bảo vệ Tổ quốc, xứng đáng với sự hi sinh cao cả của những người đi trước.
                     Các hoạt động kỷ niệm Ngày Thương binh Liệt sĩ như thăm viếng, dâng hương tại nghĩa trang liệt sĩ huyện, thăm hỏi, động viên các gia đình liệt sĩ, thương binh và những người có công với cách mạng luôn là những việc làm ý nghĩa và đầy nhân văn. Những hoạt động này không chỉ thể hiện lòng tri ân mà còn là sợi dây gắn kết giữa quá khứ, hiện tại và tương lai, khơi dậy trong mỗi người tinh thần trách nhiệm và tình yêu thương đồng bào. Ngày Thương binh Liệt sĩ là ngày để mỗi chúng ta nhìn lại lịch sử hào hùng của dân tộc, để từ đó càng thêm tự hào và quyết tâm gìn giữ, phát huy những giá trị truyền thống tốt đẹp. Hãy cùng nhau thắp lên ngọn lửa tri ân, để tưởng nhớ và biết ơn những người đã hi sinh vì Tổ quốc, để hòa bình mãi mãi lan tỏa trên quê hương Việt Nam.

Tiếp lửa truyền thống thế hệ đi trước, Cán bộ , Đảng viên và nhân dân xã nhà hôm nay quyết tâm xây dựng thành công sự nghiệp đổi mới trên quê hương vì mục tiêu “Dân giàu, nước mạnh, dân chủ, công bằng, văn minh”.
                    Một số hình ảnh tại lễ thắp nến:

Long Thành, ngày 27/7/2024
                                                                                                                            Ban văn hoá